ดวงไทยมอญโบราณ ตั้งชื่อ – ตั้งนามสกุล , ดูดวงรายเดือน-รายปี , ฤกษ์ยาม , ฮวงจุ้ยมอญโบราณ , วิธีทำบุญใส่บาตรดาวเสวยอายุ , ขึ้นบ้านใหม่ , ร้านค้า , ออกรถ , การพิจารณาอาชีพที่เหมาะสมกับตัวเอง , สีที่เป็นมงคล
กรกฎาคม 13, 2024, 08:18:49 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ชมรมศึกษาโหราศาสตร์และจิต โดย อ.ชณนบ พรพงษ์เมตตา

เรียน         ท่านสมาชิกชมรมศึกษาโหราศาสตร์และจิต ทุกท่าน
      สวัสดีปีใหม่  2558 แด่ท่านสมาชิกชมรมฯ ทุกท่าน
วาระที่1   ทางชมรมฯ ของเราไม่ได้จัดให้มีการทำบุญเลี้ยงพระพร้อมทั้งถวาย ข้าวสาร+น้ำมันพืช              ปี 2557 ที่ผ่านมา เนื่องจาก ซอย6 ที่เป็นทางเข้าชมรมฯ ได้มีการทำการยกพื้นถนน ครั้งแรกคาดว่าจะแล้วเสร็จใน 3-5 เดือน แต่ปรากฏว่าใช้เวลาทำงานถึง 8 เดือน จึงต้องขออภัยศิษย์และสมาชิกทุกท่าน ที่ต้องงดทำบุญเลี้ยงพระในปี 2557
      สำหรับในปี 2558 ทางชมรมฯ จะจัดให้มีการทำบุญเลี้ยงพระ พร้อมทั้งถวายข้าวสาร+น้ำมันพืช   แก่วัดใหม่คลองเจ็ด อย่างแน่นอน โดยมีกำหนดการ
ทำบุญชมรมฯ
วันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558
เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

รายละเอียด =>http://www.duangthaimon.com/board/index.php?topic=2139
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จดหมายข่าวชมรม ทำบุญเลี้ยงพระ 05/01/58  (อ่าน 10749 ครั้ง)
candyman
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 44


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มกราคม 05, 2015, 09:04:24 am »

เรียน         ท่านสมาชิกชมรมศึกษาโหราศาสตร์และจิต ทุกท่าน
      สวัสดีปีใหม่  2558 แด่ท่านสมาชิกชมรมฯ ทุกท่าน
วาระที่1   ทางชมรมฯ ของเราไม่ได้จัดให้มีการทำบุญเลี้ยงพระพร้อมทั้งถวาย ข้าวสาร+น้ำมันพืช              ปี 2557 ที่ผ่านมา เนื่องจาก ซอย6 ที่เป็นทางเข้าชมรมฯ ได้มีการทำการยกพื้นถนน ครั้งแรกคาดว่าจะแล้วเสร็จใน 3-5 เดือน แต่ปรากฏว่าใช้เวลาทำงานถึง 8 เดือน จึงต้องขออภัยศิษย์และสมาชิกทุกท่าน ที่ต้องงดทำบุญเลี้ยงพระในปี 2557
      สำหรับในปี 2558 ทางชมรมฯ จะจัดให้มีการทำบุญเลี้ยงพระ พร้อมทั้งถวายข้าวสาร+น้ำมันพืช   แก่วัดใหม่คลองเจ็ด อย่างแน่นอน โดยมีกำหนดการ
ทำบุญชมรมฯ
วันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558
เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป
  
 
 
 
 

      โดยการนิมนต์พระจำนวน 9 รูป มีพระอาจารย์เอกพูนด้วย และเป็นการสวดมนต์แบบมอญเหมือนเดิม ซึ่งจากการเล่าต่อๆ กันมาของครูบาอาจารย์ว่า “บุคคลใดที่มีปัญหาหรืออุปสรรคการดำเนินชีวิตในทุกๆ ด้าน ถ้าได้ฟังการสวดมนต์แบบมอญโบราณจะทำให้ดวงชะตาสว่าง มีวิถีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งศิษย์เก่าหลายๆ ท่านได้ประสบมาแล้ว” ทางชมรมฯ จึงใคร่ขอเชิญศิษย์ของชมรมฯ โดยเฉพาะศิษย์ใหม่ๆ ทุกท่านที่ยังไม่เคยฟังการสวดมนต์แบบมอญ ขอให้สละเวลามาร่วมงานจะมีประโยชน์ต่อตัวเองและครอบครัวของท่าน
      นอกจากนี้ ในปี 2558  ทางชมรมฯ ก็จะจัดให้มีการถวายข้าวสาร+น้ำมันพืช ให้กับทางวัดใหม่คลองเจ็ดเช่นทุกปีที่ผ่านมา โดยจะถวายประมาณ 200 ชุด ในราคาชุดละ 350.-บาท (มีข้าวสาร1+น้ำมันพืช 3 ขวด)  เนื่องจากทางวัดขอให้จัดเป็นข้าวสารหอมมะลิ 100% เกรดA ให้ทางวัด
      ซึ่งข้าวสาร+น้ำมันพืชที่เราได้จัดถวายให้ทางวัดนั้น ทางวัดจะนำไปจัดเลี้ยงอาหารให้ พระ เณร (ซึ่งทางวัดมีเณรมาศึกษาธรรมะอยู่เป็นจำนวนมาก)  นอกจากนี้ยังได้มอบข้าวสาร+น้ำมันพืช ให้กับพระธุดงค์ที่ผ่านมาที่วัดใหม่ครองเจ็ดเวลาเดินทางกลับ เพื่อไว้จุดตะเกียงเวลาธุดงค์ เท่ากับว่า การทำบุญครั้งนี้ พวกเราได้บุญ 2 ต่อ คือ ได้ประโยชน์ทางการศึกษาและสติปัญญา (พระ เณร ที่มาเรียนหนังสือที่วัดได้ฉัน) พวกเราก็จะได้รับพรทุกวันหลังจากพระ เณร ฉันอาหารเสร็จแล้ว ต่อที่ 2 คือ ได้ประโยชน์ทางความสว่างไสว เจริญรุ่งเรือง โดยพระธุดงค์ทุกครั้งที่จุดตะเกียงระหว่างธุดงค์ก็จะอธิษฐานจิตอุทิศส่วนกุศลให้พวกเราทุกครั้ง ซึ่งจากประสบการณ์ของศิษย์เก่าๆ ที่ได้ทำบุญเป็นประจำทุกปีต่างก็ประสบแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรืองขึ้นทุกปี
      อ.ชณนบ จึงขอแจ้งบอกบุญให้คณะศิษย์ทุกท่านร่วมกันสร้างบุญกุศลในครั้งนี้ และขอให้ทุกท่าน กรุณาแจ้งจำนวนชุดที่จะถวายเป็นบุญกุศลให้ครั้งนี้ได้ที่คุณอ้อ 0-2573-4195 , 086-515-4615 ,                086-428-0962  แล้วแต่ศรัทธาและกำลังทรัพย์ของแต่ละท่าน จะจองกี่ชุดก็ได้และถ้าท่านสะดวกก็ขอเชิญมาร่วมงานพร้อมทั้งถวายข้าวสาร+น้ำมันพืชด้วยตนเอง  ในวันทำบุญดังกล่าวของชมรมฯ
เสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์  2558
  
 
 

      สำหรับท่านใดที่มาร่วมงานบุญในครั้งนี้ จะนำอาหารมาร่วมงาน หรือออกร้าน หรือนำอาหารมาร่วมทำบุญถวายเพลแก่พระสงฆ์ กรุณาแจ้งต่อคุณอ้อ เพื่อว่าอาหารจะได้ไม่ซ้ำกัน                                  หากท่านใดไม่สะดวกในการนำอาหารมาจะมอบเงินให้ทางชมรมฯ จัดหาให้ก็ได้ เช่น ขาหมู ,ไอครีม , เป็ดย่าง , หมูทอด ฯลฯ เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมาก็ได้
      ชมรมฯ จึงขอเชิญศิษย์ของชมรมฯ ทุกท่าน รุ่น 1 – รุ่น 93 ทุกท่านพร้อมครอบครัวและญาติสนิทมิตรสหายมาร่วมบุญในครั้งนี้ ยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง
 
วาระที่2   อ.ชณนบ ได้รับแจ้งจากท่านอาจารย์เอกพูนว่า “กุฏิ” ที่ท่านพักอาศัยอยู่นั้น ในปัจจุบันนี้มีสภาพทรุดโทรมอย่างมาก ตั้งแต่ครั้งน้ำท่วมใหญ่ยังไม่เคยมีการซ่อมแซมเลย ในปีนี้พระอาจารย์     เอกพูน จึงมีความประสงค์จะซ่อมแซมกุฏิพร้อมทั้งขยายระเบียงออกไปเพื่อรับญาติโยมที่มากราบ ซึ่งต้องใช้งบประมาณในการซ่อมแซมต่อเติมจำนวนหลายแสนบาทโดยท่านเจ้าอาวาสยินดีนำเงินของทางวัดมาร่วมซ่อมแซมครึ่งหนึ่ง ดังนั้นส่วนที่ขาดอีกครึ่งหนึ่งท่านอาจารย์จึงขอบอกบุญมาที่มวลหมู่ศิษย์ของชมรมฯทุกท่านให้ร่วมบุญในครั้งนี้ ซึ่งอานิสงส์ผลบุญจาการสร้าง ซ่อมแซม ต่อเติม กุฏิสงฆ์ ให้พระสงฆ์โดยเฉพาะเป็นครูบาอาจารย์ของพวกเราจะนำพาให้พวกเราและครอบครัวจะประสบแต่ความสุข ความเจริญ ความร่มเย็นตลอดไป ไม่ว่าจะเกิดในภพชาติใดๆ ก็จะมีบ้าน ที่อยู่อาศัย เป็นของตนเอง
      อ.ชณนบ จึงขอบอกบุญมายังศิษย์ของชมรมฯ ทุกท่านช่วยร่วมบุญกุศลในครั้งนี้ โดยท่านสามารถมาถวายด้วยตนเองกับท่านอาจารย์เอกพูนในวันงานทำบุญชมรมฯ ก็ได้ (เสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558) หรือโอนเงินเข้า บัญชี อ.ชณนบ เพื่อท่านดำเนินการมอบถวายแทนท่านก็ได้                                                                  
 ที่บัญชี       นายชณนบ  พรพงษ์เมตตา                              
                                            ธ.กสิกรไทย สาขาถนนแจ้งวัฒนะ บัญชีออมทรัพย์
เลขที่บัญชี   470-2-08926-9
        
      อ.ชณนบ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากศิษย์ของชมรมฯ ทุกท่านตามกำลังทรัพย์แต่ละท่านเหมือนเช่นเคยด้วยความขอบคุณยิ่ง
 
วาระที่ 3 สำหรับหนังสือฤกษ์ของ อ.จำรัส ในปีนี้ก็คงออกมาล่าช้าเหมือนเดิม ดังนั้นท่านใดมีความประสงค์จะได้หนังสือเหมือนเช่นทุกปี ก็ขอให้เจ้งความประสงค์ต่อคุณอ้อด่วน!! ก็จะได้สั่งหนังสือมาตามจำนวนที่ท่านสั่งจอง โดยราคาหนังสือ เล่มละ 240.-บาท แล้วจะรอรับในวันทำบุญที่ชมรมฯ พร้อมฤกษ์ยามปี 2558 ที่ อ.ชณนบคำนวณไว้ให้ หรือจะให้คุณอ้อจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ก็ขอให้แจ้งต่อคุณอ้อโดยตรง
 
พบกันวันทำบุญชมรมฯ ของเรียนเชิญศิษย์ รุ่น1-รุ่น93 ทุกท่าน พร้อมครอบครัวและญาติสนิทมิตรสหายมาร่วมบุญในครั้งนี้  ยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง
 
     ท่านใดที่ชอบเสียงเพลง หลังจากทำบุญกันเสร็จอย่าพึ่งกลับ เราเปิดคาราโอเกะที่ชมรมฯ ต่อ ขอเชิญทุกท่านอยู่ร่วมสนุกสนานฉลองปีใหม่ด้วย
 
                                                                                          ด้วยความปรารถนาดี
                                                                                                       ชมรมศึกษาโหราศาสตร์และจิต
                                                                                                                       อ.ชณนบ พรพงษ์เมตตา
                                                                                                        0-2573-4195   , 081-6895224
                                                                                             086-515-4615 , 086-4280962
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 05, 2015, 09:09:31 am โดย candyman » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by Duangthaimon Valid XHTML 1.0! Valid CSS!