ดวงไทยมอญโบราณ ตั้งชื่อ – ตั้งนามสกุล , ดูดวงรายเดือน-รายปี , ฤกษ์ยาม , ฮวงจุ้ยมอญโบราณ , วิธีทำบุญใส่บาตรดาวเสวยอายุ , ขึ้นบ้านใหม่ , ร้านค้า , ออกรถ , การพิจารณาอาชีพที่เหมาะสมกับตัวเอง , สีที่เป็นมงคล

ดวงไทย-มอญ => ข่าวสารของชมรมโหราศาสตร์และจิต => ข้อความที่เริ่มโดย: candyman ที่ มีนาคม 18, 2014, 02:39:25 pmหัวข้อ: จดหมายข่าว ชมรมศึกษาโหราศาสตร์และจิต 03/57
เริ่มหัวข้อโดย: candyman ที่ มีนาคม 18, 2014, 02:39:25 pm
เรียน    ท่านสมาชิก ชมรมศึกษาโหราศาสตร์และจิต
            ชมรมฯ มีข่าวสารจะแจ้งต่อคณะศิษย์ของชมรมฯ ดังต่อไปนี้ :-
 
เรื่องที่1                   การทำบุญประจำปีของชมรมฯ ซึ่งจะจัดทุกปีประมาณ เดือน มกราคม –กุมภาพันธ์ แต่ในปี 2557 นี้ ต้องมีการเลื่อนออกไปก่อนเพราะซอยเข้าชมรมฯ มีการทำการยกพื้นถนนตลอดทั้งซอยซึ่งต้องใช้เวลานานคาดว่าจะเสร็จสิ้น เดือนเมษายนนี้ ทางชมรมฯ จึงต้องเลื่อนการทำบุญ ถวายข้าวสาร และ น้ำมันพืช ต่อวัดใหม่คลองเจ็ดเป็นหลังจากถนนได้ทำการยกพื้นเสร็จเรียบร้อย ซึ่งจะแจ้งให้คณะศิษย์ทราบต่อไป
 
เรื่องที่2                   ในช่วง เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ อ.ชณนบได้เดินทางไปไหว้พระทางภาคอีสานหลายจังหวัด เช่น ขอนแก่น , มหาสารคาม , กาฬสินธุ์ , ร้อยเอ็ด , สกลนคร ฯลฯ
 ซึ่งการเดินทางไปครั้งนี้ได้มีโอกาสเดินทางไปกราบ  “หลวงปู่เจียม”  แห่ง                      วัดเทพวิสุทธาราม ต.กุดไห อ.กุดบาก จ.สกลนคร ซึ่งที่วัดนี้ หลวงปู่ได้สร้างเจดีย์ขนาดใหญ่ สูง 45 เมตร ฐานกว้างมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 เมตร มีบันไดขึ้นไปกลางเจดีย์ สร้างเป็นห้องโถงใหญ่ ซึ่งหลวงปู่ได้สร้างมาแล้วหลายปี โดยได้ก่อสร้างเรียบร้อยแต่ยังไม่ฉาบปูน ทาสี ซึ่งปัจจุบันนี้อิฐที่ก่อสร้างเจดีย์กำลังจะหมดอายุต้องรีบทำการฉาบปูนทาสีโดยด่วน
 อ.ชณนบ จึงร่วมกับศิษย์ทาง จ.ขอนแก่น เช่น คุณธัญจักร (จวบ) ร้านเงินดีการยาง และ ศิษย์อีกหลายๆ ท่านสาย จ.ขอนแก่น จะร่วมกันฉาบเจดีย์ และทาสี ซึ่งต้องใช้งบประมาณในการซื้อวัสดุประมาณ 1.5 ล้านบาท (ตามรายการที่ทางหลวงปู่แจ้งมาให้ทราบ ซึ่งได้แนบรายละเอียดมาพร้อมจดหมายฉบับนี้)  ส่วนเรื่องค่าแรงนั้น ทางหลวงปู่พอจะมีงบประมาณของทางวัดอยู่บ้างบางส่วนมาให้ร่วมในการดำเนินการครั้งนี้
นอกจากนี้  ยังมีเกจิอาจารย์อีกหลายวัดที่ อ.ชณนบ ได้ไปกราบพอทราบข่าวก็จะขอร่วมบุญในครั้งนี้ด้วย เพราะการดำเนินการก่อสร้างเจดีย์ที่ยังไม่แล้วเสร็จให้เสร็จสมบูรณ์นั้น ค่อนข้างหายาก ส่วนมากทุกวัดจะสร้างเสร็จในครั้งเดียว แต่เนื่องจากเจดีย์นี้เป็นเจดีย์ขนาดใหญ่ต้องใช้ปัจจัยจำนวนมากซึ่งครูบาอาจารย์หลายท่านกล่าวว่า  “ผู้ใดได้ร่วมดำเนิน การก่อฉาบเจดีย์และทาสีทอง ให้สวยงามจะได้รับบุญกุศลอันยิ่งใหญ่มหาศาล
                           
                                                                                                               ต่อด้านหลัง
 
 
ไม่ว่าชาตินี้หรือเกิดชาติใด ก็จะมีแต่ความมั่นคง สมบูรณ์ เจริญรุ่งเรือง ที่ค้ำจุนเจดีย์” (ซึ่งจะบรรจุ พระบรมสารีริกธาตุ) ซึ่งได้รับพระราชทานจากองค์สมเด็จพระสังฆราช(องค์ก่อน)
บุญกุศลที่เกิดจาการทาสีทองให้เจดีย์สวยงาม สง่างาม จะเป็นบุญกุศลให้ผู้ดำเนินงาน  มีจิตใจที่ผ่องใส เกิดชาติใดก็มีรูปร่างสวยงาม สง่างาม ทุกภพทุกชาติ มีแต่สง่าราศี ได้รับความเคารพนับถือยกย่องจากองค์เทพ พรหม เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลาย และจากบุคคลทั่วไป
อ.ชณนบ จึงขอบอกบุญต่อศิษย์ของชมรมฯ ทุกท่าน มาร่วมช่วยบูรณะเจดีย์นี้ให้เสร็จสมบูรณ์ ตามกำลังฐานะของแต่ละบุคคล
 โดยโอนเงินเข้าบัญชี
                                                            อ.ชณนบ  พรพงษ์เมตตา
                                                            ธนาคาร     กสิกรไทย
                                                            สาขา       ถนนแจ้งวัฒนะ
                                                            บัญชี         ออมทรัพย์
                                                            เลขที่  470 – 2 – 08926 – 9
ส่วนท่านใดต้องการใบอนุโมทนาบัตรให้แจ้งมาจะได้ดำเนินการขอให้ทางหลวงปู่ดำเนินการต่อไป ซึ่ง อ.ชณนบ คิดไว้ว่าถ้าบูรณะเจดีย์นี้สำเร็จอาจจะจัดสัญจรไปกราบหลวงปู่ ขอพรหลวงปู่ ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์และสมถะมาก
อ.ชณนบ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากคณะศิษย์สายชมรมฯ ของเราเช่นทุกครั้งที่เราร่วมกันสร้างบุญกุศลมา “ขอความสุข ความเจริญด้วย ทรัพย์สมบัติ โภคสมบัติ บริวารสมบัติ รูปสมบัติ ชื่อเสียงเกียรติยศ ความสุขกายสุขใจ จงบังเกิดกับท่านทั้งหลายที่ร่วมบุญในครั้งนี้
 
                                                                                        ด้วยความปรารถนาดี
                                                                                        ชมรมศึกษาโหราศาสตร์และจิต
     อ.ชณนบ  พรพงษ์เมตตา
                                                                                                          0-2573-4195 , 081-6895224,
                                                                                               081-5023710 , 086-4280962